Menu

รับพับโลหะ

บริการ รับพับเหล็ก สแตนเลส อลูมิเนียม รับพับโลหะตามแบบ ด้วยเครื่องพับระบบไฮดรอลิก มีกำลังพับสูงสุดถึง 400 ตัน พับงานได้หลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่วัสดุหนา 0.5 มิลลิเมตรจนถึง 25 มิลลิเมตร ยาวสูงสุด 6 เมตร ควบคุมเครื่องด้วยช่างมืออาชีพ ประสบการณ์ทำงานกว่า 30 ปี การันตีฝีมือคุณภาพ เพื่องานที่มีประสิทธิภาพ มุมพับสวย วัดระยะตัวเลขแม่นตามแบบ ชิ้นงานไม่โก่งไม่แอ่นกลางแผ่น เลือกใช้บริการได้ในราคาโรงงานที่คุ้มค่ามากที่สุด

วัสดุที่พับได้

เหล็ก

Metal

สแตนเลส

Stainless

อลูมิเนียม

Aluminum

Machines

ข้อดีของการพับโลหะกับ PNS

เครื่องพับ BENDING

เครื่องพับตอบโจทย์ชิ้นงานที่ต่างกัน

หากใช้เครื่องจักรกำลังสูง พับงานชิ้นเล็ก ก็ไม่ต่างจากการขับรถถังไปช้อปปิ้ง ที่นอกจากจะทำให้ต้นทุนบานปลายแล้วงานที่ออกมาอาจดูขาด ๆ เกิน ๆ ไม่สวยงามตามที่ต้องการได้ โรงงานของเราจึงมีเครื่องพับเหล็กระบบไฮดรอลิกหลากหลาย มีกำลังการพับสูงถึง 400 ตัน เลือกใช้เครื่องจักรให้เหมาะสมกับงานโดยวิศวกรมืออาชีพ เพื่อให้งานพับของลูกค้าเราทุกคน ผลิตออกมาได้สมบูรณ์แบบมากที่สุด ทำให้

1. คุมต้นทุนให้ไม่บานปลาย เพราะเลือกใช้เครื่องจักรใด้เหมาะสมตามความจำเป็น เหล็กที่มีความหนาสูง เลือกใช้เครื่องกำลังสูง เหล็กที่มีความหนาต่ำเลือกใช้เครื่องกำลังต่ำ

2. ผลิตงานได้ไวเพราะแต่ละเครื่องสวมพิมพ์พับไว้ล่วงหน้าก่อน เมื่อลงมือพับจริงจะทำให้ควบคุมเวลาในการพับได้ดีโดยเฉพาะชิ้นงานที่ต้องใช้พิมพ์มากกว่า 1 พิมพ์ในการพับ สามารถพับงานได้ต่อเนื่องจากเครื่องหนึ่งไปเครื่องสองได้ทันที

กระบวนการพับเหล็ก สแตนเลส อลูมิเนียม พับโลหะตามแบบ

พิมพ์พับที่หลากหลาย

ถึงมีเครื่องจักรที่ทันสมัยมากแค่ไหน แต่มีแม่พิมพ์ในการพับที่จำกัด ก็ไม่สามารถพับชิ้นงานที่หลากหลายได้ชิ้นงานหนึ่งชิ้น อาจจะต้องใช้พิมพ์มากกว่า 1 พิมพ์ในการพับ เราจึงมีเทคนิคการออกแบบพิมพ์ที่หลากหลาย แต่ละพิมพ์มีคุณสมบัติเฉพาะที่แตกต่างกัน ทำให้ปัจจุบันโรงงานของเราสามารถสลับสับเปลี่ยนกันใช้ตามแบบผลิตของลูกค้า

 

1. พับงานได้หลากหลาย ตั้งแต่การพับฉากธรรมดา พับตัวยู พับตัวซี ไปจนถึงการพับสี่เหลี่ยมมุมปิด

2. พับงานได้ต่อเนื่อง กรณีที่งานต้องใช้พิมพ์มากกว่า 1 พิมพ์เพราะสามารถติดตั้งพิมพ์ไว้ประจำเครื่องที่ต้องพับต่อกัน

3. เพื่อลดการสึกของแม่พิมพ์ให้ทุกการพับงานของลูกค้าออกมาได้สวยงาม ได้มุมที่พอดีระยะตัวเลขตามแบบ ไม่โก่ง ไม่แอ่นกลางแผ่น

รับพับเหล็ก สแตนเลส อลูมิเนียม รับพับโลหะตามแบบ

ครบถ้วนทันเวลา

มากกว่าเครื่องจักรและเครื่องมือที่ครบครัน คือประสบการณ์การพับของช่าง เพราะการพับเหล็กนั้นมีความท้าทายทั้งในเรื่องของความหนา ขนาดชิ้นงาน ความหนักของวัสดุ หรือแม้แต่การวัดระยะที่ต้องอาศัยความแม่นยำสูง หากวัดระยะผิดพลาดไปเพียงเซนติเมตรเดียว อาจทำให้ชิ้นงานนั้นไม่สามารถใช้งานได้

โรงงานของเรามีช่างที่มากประสบการณ์ ส่งต่อความรู้และเทคนิคการพับมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เรามั่นใจและกล้าที่จะการันตีความเนี๊ยบและความแม่นยำของงานทุกชิ้นที่ผลิตขึ้นในโรงงานของเรา

คำถามที่พบบ่อย

เราไม่มีจำนวนขั้นต่ำในการพับชิ้นงาน แต่หากมีจำนวนมากขึ้น ราคาเฉลี่ยก็จะถูกลง

1. ขนาดของชิ้นงานที่ลูกค้าต้องการ [หนาxกว้างxยาว]

2. จำนวนของชิ้นงานที่ต้องการ

หลักการคิดราคาพับไม่ต่างจากการคิดราคาตัด เพราะขนาดของชิ้นงาน มีผลต่อน้ำหนักของชิ้นงานที่ช่างต้องทำงาน และยังมีผลต่อการเลือกใช้เครื่องจักรและแม่พิมพ์ในการพับวัสดุให้เหมาะสม สามารถเอาไปใช้งานต่อได้ และคุมต้นทุนให้เหมาะสมที่สุด

ส่วนจำนวนของชิ้นงาน จะเกี่ยวข้องกับการตั้งค่าระยะการพับของเครื่องจักร หากมีจำนวนมากก็จะมีการเฉลี่ยราคาให้ถูกลง เพราะสามารถตั้งค่าครั้งเดียวแล้วพับได้หลายชิ้น ในขณะเดียวกันหากลูกค้ามีชิ้นงานจำนวนน้อย ก็จะมีการเฉลี่ยค่าใช้จ่ายการตั้งค่าเครื่องจักรกับจำนวนชิ้นที่น้อย ทำให้ราคาต่อชิ้นสูง

ไม่เกิน 1 วันทำการ โดยบริษัทพยายามที่จะเสนอราคาให้ไวที่สุด

ในการพับโลหะ จะใช้เวลา 5-10 วันโดยประมาณขึ้นกับความยากง่ายและจำนวนของชิ้นงานซึ่งต้องประเมินจากโจทย์ของลูกค้าอีกที ซึ่งหากผลิตเสร็จไวกว่ากำหนดทางบริษัทยินดีที่จะแจ้งให้ลูกค้าทราบทันที

ทางบริษัทมีช่างสำหรับเชื่อมประกอบชิ้นงานให้ลูกค้า

มีบริการทั้งขนส่งจากบริษัทเองและขนส่งเอกชน 

  • ในกรณีชิ้นงานมีจำนวนมาก น้ำหนักเยอะ บริษัทมีบริการขนส่งโดยรถบรรทุกภายในกรุงเทพและปริมณฑล สำหรับลูกค้าต่างจังหวัดจะส่งผ่านขนส่งเอกชน คิดราคาตามระยะทางและจำนวนคนรถที่ต้องใช้ในการขนส่งพร้อมเคลื่อนย้ายสินค้า
  • หากชิ้นงานจำนวนไม่มาก บริษัทมีบริการขนส่งผ่านผู้ให้บริการขนส่งพัสดุเอกชนเจ้าต่าง ๆ คิดราคาตามน้ำหนักและขนาดกล่องครับ
  • เหล็ก SS400 เหล็กมีความหนาตั้งแต่ 1.2 มม. ถึง 12 มม.
  • สแตนเลสหนา 1.2 มม.

ข้อจำกัดของการพับชิ้นงานขึ้นอยู่กับแม่พิมพ์ในการพับ หากชิ้นงานมีขนาดเล็กมากอาจจะส่งผลให้ตกร่องแม่พิมพ์ และชิ้นงานเสียหายได้ โดยทางโรงงานเราสามารถพับชิ้นงานที่มีความกว้างขั้นต่ำ 10 มม.

สามารถพับได้ ไม่ว่าจะเป็นโลหะแผ่นที่ฉลุลายมา เจาะรู ต๊าบเกลียวมา หากยังมีลักษณะเป็นโลหะแผ่นอยู่สามารถเข้าเครื่องพับได้ทั้งหมด

ลูกค้าสามารถร่างแบบด้วยมือคร่าว ๆ มาให้ทีมดูเพื่อประเมินกระบวนการผลิตได้ โดยทางโรงงานเรา มีทีมช่างที่ชำนาญสามารถให้คำปรึกษาได้ตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการผลิต

ปัจจุบันโรงงานของเรายังไม่มีเครื่องจักรในการม้วนพับม้วนท่อโดยเฉพาะ

ตัวอย่างชิ้นงานพับโลหะ

งานพับเหล็กส่วนใหญ่มักเป็นงานตามสั่ง ผลิตขนาดพิเศษหรือความหนาพิเศษที่ใช้จำนวนไม่มาก ไม่คุ้มค่ากับการลงทุนขึ้นไลน์ผลิตขนาดใหญ่ โรงงานของเรารับพับเหล็ก ตั้งแต่ชิ้นงานง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็น พับฉาก ตัวยู ตัวซีไปจนถึงการพับชิ้นงานยาก ๆ มีความซับซ้อนและอาศัยความแม่นยำสูงอย่างอะไหล่รถยนต์ เช่น เสารถยก, บังโคลน, แผ่นกั้นเสียงถนน, แผงข้างลอนสามมิตรแบบปิด
เหล็กพับ สแตนเลส อลูมิเนียม พับโลหะตามแบบ

ตัวอย่างงานพับ 1

ผลงานเหล็กพับ สแตนเลสพับ อลูมิเนียม รับพับโลหะตามแบบ

ตัวอย่างงานพับ 2

รับพับเหล็ก สแตนเลส อลูมิเนียม รับพับโลหะตามแบบ

ตัวอย่างงานพับ 3

รับพับเหล็ก สแตนเลส อลูมิเนียม รับพับโลหะตามแบบ

ตัวอย่างงานพับ 4

รับพับเหล็ก สแตนเลส อลูมิเนียม รับพับโลหะตามแบบ

ตัวอย่างงานพับ 5

ทุกชิ้นงาน... สมบูรณ์แบบได้ดั่งใจคิด PNS Metal Work บริการแปรรูปชิ้นส่วนโลหะครบวงจร ด้วยเครื่องจักรทันสมัยครอบคลุมงานทุกรูปแบบ พร้อมช่างผู้เชี่ยวชาญที่ใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิต สามารถควบคุมกระบวนการทำงานให้เป็นไปตามกำหนด พร้อมรังสรรค์ชิ้นงานให้ตอบโจทย์ทุกไอเดียของคุณให้เป็นไปได้… “เลือกความคุ้มค่า.. เลือกงานคุณภาพจาก PNS”
Contact us