Menu

ทำไมต้องตัดเหล็ก ตัดสแตนเลส หรือตัดโลหะด้วยเครื่องตัดไฮดรอลิค?

07. 12. 2023

เคยไหม..? กับการตัดชิ้นงานไม่ขาด

เคยไหม..? กับการตัดชิ้นงานไม่เป็นเส้นตรง

เคยไหม..? กับการตัดงานแล้วขนาดแต่ละชิ้นไม่เท่ากัน

เคยไหม..? ตัดงานแล้วมีเศษขี้เหล็กคม ๆ ติดที่รอยตัด

เคยไหม..? เสียเวลากับการตัดชิ้นงานเป็นวัน ๆ

เคยไหม..? เสียต้นทุนมากมายกับการตัดงานไม่ได้ตัวเลข


จากประสบการณ์ทำงานที่สั่งสมมานานนับหลายสิบปี ปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาที่ทำให้ลูกค้ามักหันมาเลือกใช้บริการตัดเหล็ก ตัดสแตนเลส และตัดโลหะกับเรา เนื่องจากการตัดโลหะด้วยวิธีการตัดงานที่ไม่ถูกต้องหรือวิธีอื่น ๆ เช่น การตัดด้วยมือ การตัดด้วยพลาสม่า และการตัดด้วยเครื่องโยกนั้นมีข้อเสียหลายประการ แต่เมื่อลูกค้าได้ตัดชิ้นงานกับ PNS ที่มี เครื่องตัดไฮดรอลิค รองรับชิ้นงานที่แตกต่างกัน ทำให้ลูกค้าจบปัญหาข้างต้นได้อย่างครอบคลุม

7 ข้อดีของการตัดโลหะด้วยเครื่องตัดไฮดรอลิค

1. ตัดตรง มีความแม่นยำสูง

เพราะความตรงสำคัญมาก ๆ กับงานตัด หากตัดเอียงเพียงนิดเดียวจะทำให้ชิ้นส่วนโลหะนำไปใช้งานต่อได้ยากและจำเป็นต้องนำมาแก้ ทำให้เสียเวลามากขึ้นไปอีก เครื่องตัดไฮดรอลิคสามารถตัดชิ้นงานโลหะได้ด้วยความแม่นยำสูง โดยเฉพาะเมื่อตัดเป็นเส้นตรง เพราะเครื่องควบคุมด้วยตัวเลขพร้อมระบบวัดระยะอัตโนมัติ ทำให้ชิ้นงานออกมามีความตรงเป๊ะตามต้องการ

2. ตัดชิ้นงานสวยคม

เนื่องจากความหนา-บางของชิ้นส่วนโลหะไม่เท่ากัน ถ้าใครตัดเหล็กเองหรือตัดกับร้านที่มีเครื่องตัดน้อย ๆ ใช้ตัดทุกความหนาผสมกันหมด เมื่อนำเครื่องตัดนั้นมาตัดชิ้นงานที่บางแล้วจะทำให้ตัดไม่ขาด ขอบจะมีขี้เหล็กที่มีความคมซึ่งอาจทำให้บาดมือได้ และถ้าหากมีขี้เหล็กที่ชิ้นงาน ช่างจะต้องเจียขี้เหล็กออกให้หมดเพื่อให้ชิ้นงานเรียบถึงจะนำไปใช้งานได้ การใช้เครื่องตัดไฮดรอลิคที่เหมาะกับขนาดความหนาของชิ้นงานจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่จะทำให้ชิ้นงานสวยคมไม่มีขี้เหล็ก เพราะเมื่อไม่มีขี้เหล็กแล้วจะลดเวลาการขัดแต่งชิ้นงาน เพิ่มความรวดเร็วในกระบวนการทำงานได้มากขึ้น

สำหรับ PNS Metal Work มีเครื่องตัดหลายขนาดและแต่ละเครื่องมีกำลังในการตัดที่รองรับความหนาของชิ้นงานโลหะต่างกัน “ทำให้เรากำหนดได้ว่าจะนำชิ้นงานที่มีขนาดความหนาเท่าไหร่ไปตัดกับเครื่องรุ่นไหน” เมื่อตัดออกมาแล้ว ชิ้นงานจะสะอาด เรียบเนียน สวยคม ไม่มีขี้เหล็ก

3. ตัดโลหะได้หลายชนิด

โลหะจะแข็งแกร่งแค่ไหนก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับใบมีดไฮดรอลิค! เพราะใบมีดของเครื่องตัดกรรไกรไฮดรอลิครองรับการตัดวัสดุที่เป็นโลหะได้หลายชนิด ไม่ว่าเป็นการตัดเหล็ก ตัดสแตนเลส ตัดอลูมิเนียม และโลหะชนิดอื่น ๆ อีกมากมาย 

แต่ถ้าหากไม่แน่ใจเรื่องการตัดโลหะชนิดอื่น ๆ สามารถปรึกษาทีมงาน PNS ได้ ขอเพียงคุณแจ้งเรามาว่าต้องการตัดโลหะชนิดใด ทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเราจะประเมินการตัดชิ้นงานให้ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย แอด Line @PNSmetalwork เลย!

4. ตัดชิ้นงานหนาได้

เครื่องตัดไฮดรอลิคสามารถปรับตั้งค่าได้ตามความหนาของแผ่นเหล็กหรือแผ่นโลหะที่ต้องการตัด ทำให้นำชิ้นส่วนโลหะไปใช้ในงานที่แตกต่างกันได้อย่างหลากหลาย โดยเครื่องตัดของ PNS ตัดเหล็กแผ่นได้ที่ความหนาสูงสุด 16 มิลลิเมตร / สแตนเลสแผ่นหนาสูงสุด 12 มิลลิเมตร และยังมีเครื่องตัดที่รองรับความหนา-บางของชิ้นงานแต่ละแบบได้อีกหลายเครื่องอย่างครอบคลุม

5. ตัดชิ้นงานยาวได้

แม้จะเป็นชิ้นงานที่มีความยาวแค่ไหน แต่เครื่องตัดไฮดรอลิคก็รองรับการตัดชิ้นงานนั้น ๆ ได้ ซึ่งเครื่องตัดของ PNS มีเครื่องที่สามารถรองรับการตัดเหล็กแผ่นและโลหะแผ่นชนิดอื่น ๆ ในความยาวสูงสุดได้ถึง 6 เมตร

6. ตัดชิ้นงานจำนวนมากได้อย่างรวดเร็ว

ระบบไฮดรอลิคขึ้นชื่อในเรื่องกำลังในการตัด ผู้ใช้งานสามารถควบคุมการเคลื่อนที่ของใบมีดและความลึกของการตัดได้ ทำให้ตัดชิ้นงานจำนวนเยอะ ๆ ได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว อีกทั้งยังเพิ่มจำนวนชิ้นงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

7. ไม่เปลืองแรงคน

เครื่องตัดไฮดรอลิคสามารถทำงานได้ด้วยระบบอัตโนมัติ จึงช่วยลดการใช้แรงงานคน เพิ่มศักยภาพในการทำงาน ช่วยเพิ่มความคุ้มค่า คุ้มทุนค่าแรงไปอีกขั้น

การตัด (Shearing) คืออะไร?

กระบวนการตัดเหล็ก ตัดสแตนเลส ตัดโลหะด้วยเครื่องตัดไฮดรอลิค by PNS Metal Work

การตัด (Shearing) คือ กระบวนการตัดเฉือนแผ่นโลหะให้ขาดออกจากกันกลายเป็นแผ่นชิ้นงานที่มีลักษณะเป็นเส้นตรง โดยการใช้เครื่องตัดโลหะแผ่น (Shearing Machine) ที่เป็นระบบไฮดรอลิค มักจะนำมาใช้ในการตัดแผ่นโลหะขนาดใหญ่ เช่น แผ่นเหล็ก แผ่นสแตนเลส แผ่นอลูมิเนียม ให้มีขนาดเล็กลงหรือเอาส่วนที่ไม่ต้องการออก เมื่อได้แผ่นชิ้นงานแล้วมักนำไปใช้ต่อใน การขึ้นรูปและแปรรูปโลหะ

ตัวอย่างชิ้นงานตัด by PNS

PNS Metal Work มีผลงานการตัดอัปเดตตลอด ทั้งตัดเหล็กแผ่น ตัดสแตนเลสแผ่น ตัดอลูมิเนียม และการตัดชิ้นงานโลหะอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากงานตัดเราก็มีงานพับ งานเลเซอร์ งานวีคัท ครบวงจร ทุกคนสามารถเข้าไปดูตัวอย่างผลงานและคอนเทนต์สุดครีเอทแบบเรียลไทม์ใน เพจ Facebook PNS METAL WORK

ทำความรู้จักกับเครื่องตัดไฮดรอลิค

เครื่องตัดไฮดรอลิค (Shearing Machine) ใช้ในกระบวนการตัดเฉือนวัสดุที่เป็นโลหะโดยใช้ระบบไฮดรอลิค (Hydraulic) เพื่อแบ่งวัสดุให้เป็นชิ้นส่วนที่ต้องการ ใบมีดที่ใช้ในเครื่องตัดมีความคม สามารถเคลื่อนที่ขึ้น-ลง ทำให้แผ่นโลหะที่วางไว้บนเครื่องถูกตัดแบ่งออกไปได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว

สำหรับ เครื่องตัดไฮดรอลิคของ PNS Metal Work นั้นมีมากถึง 9 เครื่อง! แต่ละเครื่องก็จะมีขนาดที่ต่างกัน โดยจะแบ่งตามกำลังการตัดและความกว้างของเครื่องจักร ซึ่งเครื่องจักรแต่ละขนาดจะถูกออกแบบมาให้สำหรับตัดโลหะแผ่นที่มีความหนาและความยาวที่ต่างกัน ทำให้สามารถนำชิ้นงานไปใช้ในอุตสาหกรรมที่แตกต่างกันออกไป เช่น การผลิตโครงสร้างเหล็ก การผลิตยานยนต์ และอื่น ๆ

สรุป

การตัดเหล็ก สแตนเลส อลูมิเนียม และโลหะแผ่น อาจมีวิธีมากมาย เช่น ตัดด้วยมือ ตัดด้วยพลาสม่า ตัดด้วยเครื่องโยก แต่ก็มีข้อเสียที่ตามมาอีกหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นชิ้นส่วนไม่ตรง องศาบิดเบี้ยว ขี้เหล็กเยอะ ตัดชิ้นส่วนหนา ๆ ไม่ได้ ตัดชิ้นงานได้จำนวนไม่เยอะ เปลืองแรงและเปลืองต้นทุน ข้อเสียเหล่านี้เป็นเหตุผลที่ว่า… 

ทำไมลูกค้าถึงเลือกตัดโลหะด้วยเครื่องตัดไฮดรอลิค

เพราะข้อดีของการตัดไฮดรอลิคมีมากมาย ทั้งระบบวัดระยะอัตโนมัติ มีความแม่นยำสูง ทำให้ตัดชิ้นส่วนโลหะออกมาตรงตามเลขที่กำหนด ตัดชิ้นงานหนาหรือยาวได้ ชิ้นงานสะอาดไม่มีขี้เหล็ก ตัดชิ้นงานจำนวนมากได้อย่างรวดเร็วและชิ้นงานมีความสม่ำเสมอเท่ากันทุกชิ้น ประหยัดเวลา ไม่เปลืองแรงและต้นทุน

สำหรับคนที่ต้องการตัดโลหะแผ่นต่าง ๆ PNS Metal Work มีเครื่องตัดไฮดรอลิคที่ทันสมัยหลายตัว โรงงานของเรา รับตัดเหล็ก สแตนเลส อลูมิเนียม และโลหะชนิดอื่นๆ เรามีทรัพยากรทั้งเครื่องจักรและทีมงานผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ที่ควบคุมกระบวนการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หากสนใจสามารถคลิกเข้าไปดูรายละเอียดในหน้าบริการของเราหรือปุ่มติดต่อด้านล่าง เรามีพนักงานที่สามารถให้คำแนะนำลูกค้าได้

———————————————–

บริษัท พีเอ็นเอส แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด

55/17 หมู่ที่ 5 ซอยเชิดมหาไชย 1 ถ.เอกชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 74000

Line @PNSmetalwork

Facebook Page : PNS METAL WORK 

E-Mail : [email protected]

Google Map : รับตัดเลเซอร์ วีคัท ตัดพับเหล็ก สแตนเลส อลูมิเนียม รับผลิตชิ้นงานโลหะตามแบบ by PNS Metal Work

Written by snookacn

cross